28 Th7

Tòa nhà 5.000 tỷ làm mất hình ảnh diện mạo Tp.HCM sẽ tái thi công trong tháng 10

Sáng hôm nay ngày 28/07 tại phiên họp của UBND TPHCM đã cho biết thêm dự án Saigon One Tower sẽ bị tháo dỡ và tái khởi công triển khai xong phân thô trước tết

Ông Tuấn cho biết, Sắp tới, nhà đầu tư phải tháo dỡ phần ngoài trong tháng 8 tới để chuẩn bị tiến hành khởi công. Đến tháng 10, dự án sẽ bắt đầu khởi công quay lại và phải triển khai xong cơ bản phần thô bên ngoài trước giao thừa Nguyên Đán. tiếp sau đó, phần trong dự án sẽ tiến hành thi công và đi vào sử dụng trong thời hạn sớm nhất.

Được hy vọng sẽ làm thay đổi diện mạo Tp.HCM, nhưng dự án Saigon One Tower lại làm đô thành thêm ngổn ngang do thi công dang dở trong nhiều năm. công trình này cũng bị Chủ tịch UBND Tp.HCM nêu tên trong các khu công trình làm xấu đi bộ mặt của TP. mới gần đây, dự án đó đã có CĐT mới và được hy vọng sẽ sớm tái bắt đầu khởi công.Dự án Saigon One Tower khởi công dang dở trong nhiều năm nay. Ảnh Lê Quân

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở XD rà soát lại toàn bộ những công trình XD đang rất được xúc tiến. Dự án nào chưa tiến hành khởi công thì phải xem lại cụ thể, còn dự án nào đang dở dang thì phải tập trung giải quyết. Không thể để Tp.HCM bị thẩm định và đánh giá là nhếch nhác vì một vài công trình trong khi có rất nhiều công trình đẹp.

Số liệu của Sở XD đã cho chúng ta thấy, chỉ trong 7 tháng đầu năm, sau lúc thanh tra 24.441 công trình trên địa bàn, Sở Xây dựng đã phát hiện 1.956 trường hợp phạm luật. trong số đó, không phép chiếm hơn 50%, sai phép chiếm 35,1% và còn sót lại là những sai phạm khác. Tỷ lệ vi phạm luật tăng 23,4% so với cùng kỳ.

chỉ trong vòng 7 tháng đầu xuân, tình trạng XD không phép đã chuyển dịch từ H. Bình chánh sang huyện Cần Giờ và Củ Chi theo ảnh hưởng tác động của cơn sốt đất.

mặc dù thế, việc giải quyết chưa được triệt để do việc phối hợp giữa Thanh tra Xây dựng và bản địa chưa chặt chẽ. Trong quý III/2017, Sở XD gắng lập bộ quy tắc ứng xử cho Thanh tra XD để đạt hiệu quả làm việc cao hơn nữa.

Ông Tuấn nói: “Thanh tra Sở XD giữ ý kiến là phải giải quyết khách quan, đúng quy định, minh bạch, đặc biệt không có chuyện hợp thức hóa sai phạm của các công trình”.địa điểm dự án được coi là làm tồi tệ hơn bộ mặt TP

khó khăn vất vả lớn số 1 là những bất cập trong nghị định 180 về việc phối hợp giữa thanh tra Sở và các bản địa, vị lãnh đạo Sở nhận định và cho biết thêm: “Sau 3 năm chờ đợi, quy định thay thế vẫn chưa có nên việc xử lý không đồng bộ”.

Xem thêm : Can ho Lavida Plus quận 7, Can ho Saigon Mia Trung Sơn

Ông cũng nêu, Sở đã giải quyết triệt để các dự án sai phép mà báo mạng nhắc tới nhiều những năm qua. cụ thể, trường hợp dự án Phúc Yên mọc thêm ngọn sau lúc chuyển nhượng bàn giao 2 năm đã bị đình chỉ khởi công và hoàn lại thực trạng.

Hay với khu công trình Thảo Điền Sapphire Xây dựng sai phép, Sở Xây dựng đang giao cho quận 2 xử lý và sẽ đi theo dõi nghiêm túc. Nếu CĐT không tháo dỡ phần sai phép thì sẽ cưỡng chế, vì công trình đó đã lấn chiếm bờ bao kênh rạch.

Nguồn : batdongsan.com.vn

Hotline: 0919 68 69 78

Can ho 9 View