18 Th2

Sẽ thực thi xây nhà ở căn hộ giá tốt nhất dành cho người có mức thu nhập thấp

Theo cách nhìn của Liên Đoàn lao Động Dự kiến đây sẽ có chương trình nhà ở giá cạnh tranh dành riêng cho người thu nhập thấp tại TPHCm, đó là đề án đã được thủ tướng cơ quan chính phủ phê duyệt đề án.

Theo đó, trước mắt Tổng LĐLĐ Nước Ta sẽ xúc tiến xây dựng 15 khu nhà ở tại những KCX-KCN để bán cho công nhân với mức giá khoảng 500 triệu đồng/căn. Riêng tầng 1 để dành làm nhà trẻ, văn phòng tư vấn pháp luật, super market công đoàn… để phục vụ các tiện ích cho người lao động.

Theo ông Chính, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ thực hiện đề án tại 5 tỉnh, thành những năm 2017, gồm Thành Phố Hà Nội, Tp.HCM, Quảng Nam, Hà Nam và Tiền Giang. trong số đó, 3 tỉnh đã có sẵn nguồn đất sạch từ 1-3 ha gồm Hà Nam, Quảng Nam và Tiền Giang sẽ ưu tiên tiến hành sớm. Còn TP.HN và Tp.HCM do nguồn đất hạn hẹp và giá cao hơn nữa nhiều nên đang khảo sát quỹ đất để có phương án thực hiện hợp lý.

Ông Chính cho hay, Tổng LĐLĐ Nước Nhà đang xây dựng quy chế đáp ứng nhà ở tập thể dành cho công nhân theo một số tiêu chí, trong số đó tính toán đến thời khắc công tác, thời hạn chi trả, mức chi trả,… Sau khi thí điểm tại 15 KCX-KCN tại các tỉnh, thành, theo lộ trình Tổng LĐLĐ Nước Nhà sẽ triển khai 50 khu nhà tại dành riêng cho công nhân trong toàn quốc để bảo đảm người lao động định cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài với Công Ty, với những nơi họ đến lập nghiệp.

Trước đó, ngày 10/2, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng đã có cuộc làm việc với LĐLĐ Tp.HCM cùng các sở, ngành. Tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã nhấn mạnh đề nghị TP tiến hành các đề án xây dựng căn hộ, nhà ở tập thể dành cho công nhân giá 5-6 triệu đồng/m2. Đồng thời, Bí thư Thăng đề xuất các Công Ty có dự án nhà ở thương mại thực thi đúng cam kết dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở tập thể cho người thu nhập thấp.

Theo batdongsan.com.vn

Xem Thêm:

Căn hộ Moonlight Boulevard ngay Kinh Dương Vương đối lập Ủy Ban quận Bình Tân giá 1,1 tỷ vnđ /căn 2PN

Căn hộ Moonlight Park View ngay góc mặt tiền số 7 và số 4 khu Tên Lửa giá 1,2 tỷ căn 2PN